CÔ THÁI THỊ HÒA GIÁO VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1 – HUYỆN VĨNH THUẬN GƯƠNG SÁNG MÙA COVID – 19

Cô Thái Thị Hòa sinh ra và lớn lên trên vùng đất quê hương Vĩnh Thuận, Cô đã bén duyên với nghề giáo từ những năm1997. Cùng gắn bó với mái trường Tiểu học Thị Trấn 1 huyện Vĩnh Thuận nhiều năm, cô luôn thể hiện mình là một giáo viên mẫu mực trong công tác giáo dục cho thế hệ mai sau, trong sinh hoạt hằng ngày cũng vậy cô luôn có mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp với mọi người xung quanh.

Hơn thế nữa trong khi cả nước đang chịu ảnh hưởng đợt 2 của dịch Covid – 19, cùng chiến đấu trên mặt trận giáo dục Cô còn tham gia trên mặt trận chống dịch Covid bằng việc may khẩu trang tặng cho học sinh của lớp, thầy cô giáo trong nhà trường, đặc biệt cô đã ra sức may tặng cho Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thuận 1.500 khẩu trang y tế.

Những chiếc khẩu trang do cô Hòa may

Hình ảnh y bác sĩ mang khẩu trang cô Hòa tặng

Học sinh mang khẩu trang cô Hòa tặng

Việc may và tặng khẩu trang cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên y tế là giải pháp ứng phó với dịch Covid – 19 đang diễn phức tạp. Bởi, việc mang khẩu trang y tế hay khẩu trang làm từ giấy hoặc vải nhiều lớp đều có tác dụng ngăn giọt bắn của người xung quanh khi ho, hắt hơi, nhảy mũi, giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Ngoài ra, để phòng bệnh hiệu quả, mọi người cần giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, nhà ở, nơi làm việc. Cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, ăn chín, uống chín và tăng cường luyện tập thể dục để nâng cao sức khỏe./.

Bài và ảnh Nguyễn Văn Trung