LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1 PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO ĐỌC VÀ LÀM THEO BÁO ĐỘI

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023. Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã được Liên đội Trường TH Thị Trấn 1 phát động tới 100% các Chi đội tham gia. Nhằm khuyến khích các em học sinh làm theo báo Đội, các thầy cô giáo đã rất tích cực trong việc hướng dẫn các em đọc báo. Tờ báo Thiếu niên tiền phong thứ 7 được Liên Đội đặt mua 1 tuần 14 quyển luôn được các em học sinh yêu thích không chỉ vì hình thức trình bày đẹp, sinh động, các nội dung của tờ báo còn rất gần gũi và có ích.

Thông qua các buổi chào cờ, sinh hoạt Đội, họp BCH Liên đội, Chi đội đã tuyên truyền đến các em đội viên về vai trò, ý nghĩa của việc thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội”. Các bài báo đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…. Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” như món ăn tinh thần góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh. Trong năm học đã thu hút trên 1000 lượt tham gia đọc.