PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, từ đầu năm học 2022-2023, Liên đội Trường đã tổ chức các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo trong liên đội.
Hoạt động “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” được tổ chức trong giờ ra chơi vào các ngày trong tuần với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: Đọc sách báo, truyện tranh, tô màu tranh, chơi các trò chơi dân gian…
Các hoạt động trong giờ ra chơi, giải lao mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Nó không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm mà còn giúp học sinh rèn khả năng ứng xử văn hóa. Phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo trong tuổi trẻ học đường; thông qua các hoạt động học tập và vui chơi lành mạnh góp phần định hướng lối sống đẹp, ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa của địa phương, quê hương, đất nước. Ngoài ra nó mang lại niềm vui, sự sảng khoái cho học sinh sau tiếng cười rộn rã nhưng lại có tính giáo dục sâu sắc đối với các em học sinh.