QUỸ PHƯỢNG HOÀNG TRAO TẶNG TỦ SÁCH CHO HUYỆN VĨNH THUẬN

Chiều ngày 15/03/2024, Tại trường tiểu học Thị Trấn 1 tổ chức Lễ trao tặng sách từ quỹ Phượng Hoàng thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hội diễn ra trong không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi của học sinh, với nhiều nội dung sinh hoạt phong phú, hấp dẫn khích lệ tinh thần học tập tốt, khuyến khích các em đam mê đọc sách. Theo đó, nhiều điểm đọc sách bố trí trên sân trường thiết kế đẹp mắt, giới thiệu những quyển sách phù hợp với lứa tuổi học sinh.

Chương trình giao lưu, tìm hiểu về sách, phương pháp đọc, lợi ích của việc đọc sách, thói quen đọc sách lồng ghép với những câu chuyện hay lấy ra từ sách tạo ấn tượng đẹp với giáo viên và học sinh.

Ông Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thuận đánh giá, ngày hội đọc sách nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách cho học sinh và cộng đồng xã hội, nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách trong đời sống. Đồng thời, khuyến khích học sinh đọc nhiều sách hay không những nâng cao kiến thức trong học tập mà còn giúp các em phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người.

Tại Ngày hội văn hóa đọc, Quỹ Phượng Hoàng TP Hồ Chí Minh trao tặng 220 “Tủ sách lớp em” và 220 túi đựng sách cho 22 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận, trị giá 400 triệu đồng, bao gồm các loại sách giải trí dành cho thiếu nhi, sách danh nhân, truyện tranh lịch sử, khoa học vui, rèn luyện kỹ năng sống…

Việc tặng “Tủ sách lớp em” nhằm giúp các em học sinh ở có điều kiện tiếp cận với các loại sách lành mạnh, tạo thói quen đọc sách và nâng cao văn hóa đọc. Qua đó, góp phần cùng với các trường tiểu học và THCS địa phương này xây dựng những “Thư viện xanh”, phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh.