TẬP HUẤN XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC

Xây dựng mô hình Trường học hạnh phúc (THHP) là một chủ trương lớn của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) nhằm xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh (HS) theo tinh thần Nghị quyết 29 của Đảng. Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã ban hành văn bản và mở cuộc vận động rộng lớn trong toàn ngành để xây dựng mô hình THHP. Bước đầu, cuộc vận động đã thay đổi nhận thức của cán bộ quản lý (CBQL), giáo viên (GV) và ngày càng xuất hiện nhiều mô hình THHP ở các cấp học, bậc học thuộc các vùng miền khác nhau trong cả nước.

Hạnh phúc (Happiness) là điều mà cả nhân loại, từ cổ đến kim luôn khao khát kiếm tìm. Nhưng Hạnh phúc là gì thì còn nhiều bàn cãi, chưa có sự thống nhất giữa các học giả, các cá nhân, dân tộc và quốc gia. Hầu như, có bao nhiêu người thì có bấy nhiêu quan niệm khác nhau về Hạnh phúc

Bác Hồ – Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đồng thời là danh nhân văn hóa thế giới cho rằng Hạnh phúc đồng nghĩa với những gì tốt đẹp, mới mẻ và đầy tràn hi vọng, thỏa mãn về cuộc sống. Người quan niệm Hạnh phúc gắn liền với giá trị sống và sự thỏa mãn nhu cầu về cuộc sống hiện tại.

Sáng ngày 28 tháng 10 năm 2023 Trường Tiểu học Thị Trấn 1 tổ chức tập huấn trường học hạnh phúc (THHP). Báo cáo viên là cô Đỗ Lâm Thị Bích Tuyền – Hiệu trưởng.

Cô Đỗ Lâm Thị Bích Tuyền báo cáo viên

Thảo luận trả lời các câu hỏi