THƯ VIỆN TỈNH KIÊN GIANG TỔ CHỨC XE THƯ VIỆN LƯU ĐỘNG “ ÁNH SÁNG TRI THỨC” TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1

Thực hiện Kế hoạch 19/KHPH – TVLĐ – PGDĐT ngày 08/01/2021 của thư viện tỉnh Kiên giang với phòng giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận.

Sáng nay 18/01/2021 xe thư viện lưu động đã đến trường Tiểu học Thị Trấn 1 theo kế hoạch.

Với mục đích mở rộng phạm vi phục vụ sách, báo cho mọi đối tượng bạn đọc. Tạo sân chơi bổ ích, hình thành và phát huy thói quen đọc sách từ nhỏ cho các em học sinh góp phần đưa văn hóa đọc vào trong học đường, đồng thời giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh những quyển sách hay.

Tại sân trường các em được tham gia đọc các quyển sách hay và nói lên ý nghĩa của quyển sách mà mình đọc. Bên cạnh đó các em còn được nghe những kiến thức hữu ích về dịch bệnh Covid -19, chơi các trò chơi học tập, đố vui có thưởng, tô màu tranh vẽ, thủ công cắt và tô màu con vật,…Tiếp cận công nghệ thông tin qua các trò chơi học tập trên máy tính.

Tạo ra môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh có điều kiện giao lưu học tập từ đó nâng cao chất lượng học tập trong nhà trường, góp phần thực hiện phong trào “ Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”

Nguyễn Văn Trung