TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1 TỔ CHỨC ĐIỂM TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẤP SUỐT ĐỜI NĂM 2022

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Thực hiện Công văn số 4342/BGDĐT-GDTX ngày 07/9/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022; Công văn số 2843/SGDĐT-GDTrH&GDTX ngày 22/9/2022 của Sở GDĐT Kiên Giang về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022. Và công văn số 246/PGDĐT-THCS ngày 26/9/2022 của Phòng GDĐT về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. Trường Tiểu học Thị Trấn 1 vinh dự được UBND, phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận chọn làm nơi khai mạc tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2022.

Đến dự buổi lễ hôm nay có: Cô Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó phòng GD-ĐT ; Đ/c Dương Út Cưng – Huyện ủy viên- Phó Ban tuyên giáo huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thượng Ngươn – Phó chủ tịch Hội khuyến học; Đ/c Nguyễn Văn Phai – Phó giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên; Đ/c Trần Văn Như – Đảng ủy viên – Phó chủ tịch UBND Thị Trấn; cùng với sự có mặt Ban đại diện cha mẹ học sinh trường; Thầy và trò trường tiểu học Thị Trấn 1.