TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN 1 -TỔ CHỨC HỘI THI TÌM HIỂU LUẬT GIAO THÔNG

Nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em. Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa sáng ngày 28/10/2023, trường tiểu học Thị Trấn 1 đã tổ chức “Hội thi Tìm hiểu Luật An toàn giao thông” với sự góp mặt của quý thầy cô giáo khối 4,5 và hơn 500 học sinh nhà trường.

Tham dự Hội thi có 14 đội chơi đại diện cho 14 lớp khối 4, khối 5 trong nhà trường với 2 phần thi: phần thi trả lời  20 câu hỏi kiến thức Luật ATGT đường bộ và phần thi tô màu tranh An toàn giao thông. Do có sự chuẩn bị chu đáo, các đội dự thi đã trả lời đúng phần lớn các câu hỏi trắc nghiệm. Bên cạnh đó, phần giao lưu khán giả cùng những câu hỏi, mang tính thực tiễn cao và  những phần quà hấp dẫn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía các cổ động viên.

Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm

Phần thi tô màu tranh

Mục đích của Hội thi là thông qua hoạt động giáo dục theo phương pháp mới “Học mà chơi, chơi mà học” này sẽ giúp các em học sinh tiểu học tiếp thu nhanh và củng cố kiến thức về An toàn giao thông. Đặc biệt, “Hội thi Tìm hiểu Luật An toàn giao thông” sẽ giúp các em nâng cao khả năng xử lý nhanh nhạy với các tình huống cụ thể khi tham gia giao thông trên đường phố, đồng thời rèn luyện cho các em tinh thần tập thể cũng như ý thức chấp hành và tuân thủ luật lệ giao thông.

Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, công bằng ở các nội dung thi. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải các giải Nhất cho lớp 5A2, giải Nhì lớp 5A1, giải Ba lớp 4A7, 11 giải KK cho các lớp đạt kết quả tốt qua các phần thi.